What's new
VnForums Diễn đàn giải trí chia sẻ

Thông báo. Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia trên trang web này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Chào mừng đến với Diễn đàn mua bán chia sẻ trao đổi BitcoinTiền kỹ thuật số Ethereum, Coindesk,...Sân chơi dành cho Coiner

Cái gì đã gây ra lỗi xóa dữ liệu người dùng của Windows 10 1809

#1
Một trong những lỗi lớn nhất của Windows 10 October Update chính là việc xóa đi dữ liệu người dùng. Vậy cái gì đã gây ra lỗi này? Chính Microsoft đã thừa nhận đây là một lỗi lớn của Windows 10, và họ gọi đây là lỗi "Known Folder Redirection (KFR)". Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào phân tích những gì gây ra vấn đề mất dữ liệu cho những người đã cài đặt Windows 10 v1809.

"Known Folder Redirection (KFR)" là một cách cho phép anh em có thể thay đổi vị trí của các thư mục mặc định như Downloads, Documents, Music,... qua một thư mục khác và vẫn giữ nguyên vị trí xuất hiện của chúng trong Windows Explorer.
Khi phiên bản 1809 trong giai đoạn thử nghiệm, một số người dùng đã phản hồi về lỗi một số folder rỗng có tên tương tự đã được copy vào trong những thư mục mặc định này, sau đó Microsoft đã tiến hành thêm vào một số đoạn mã để xóa các thư mục này khi phát hành phiên bản chính thức vào tháng 10. Điều này đã dẫn đến việc xóa đi những thư mục "cũ" và toàn bộ dữ liệu, và chỉ để lại một thư mục rỗng mới hoàn toàn


4448779_Known-Folder-Redirection.jpg

Onedrive đồng bộ dữ liệu

Điều đáng nói ở đây là vấn đề đã được báo cáo bởi một số user khi họ sử dụng phiên bản dành cho Insiders. Microsoft đã bác bỏ và bỏ qua những phản hồi này vì nó đã không được nhiều người báo cáo trong Feedback Hub. Một tài khoản @WithinRafael trên Twitter đã chia sẻ những hình ảnh được báo cáo trên Feedback Hub của Microsoft 3 tháng trước.


4448780_Windows-10-v1809-File-Delete-issue-Insiders-.jpg

Hình chụp feedback hub của Microsoft từ Insiders
Microsoft cũng cho rằng, lỗi này sẽ diễn ra với các trường hợp sau:

1. Nếu dữ liệu của người dùng tại C:\Users\Username\Documents không được chuyển sang D:\Documents
Hiện tại Microsoft đã phát hành phiên bản sửa lỗi với các file ISO và công cụ Windows Media Creation, bên cạnh đó.

2. Khi người dùng chọn thay đỗi vị trí các thư mục của họ đến một thư mục khác trên OneDrive nhưng chọn không di chuyển các files, folders hiện có sang vị trí mới. Vì các dữ liệu đó không được di chuyển, Windows 10 1809 sẽ coi chúng là các thư mục trùng lặp và đã xóa chúng.

3. Người dùng đã sử dụng KFR với những phiên bản trước của Onedrive và bật tính năng Auto Save.

Hiện tại thì Microsoft sẽ triển khai một phiên bản mới với các file ISO và trong Windows Media Creation Tool, còn đối với những anh em đã update rồi, thì sẽ có một bản vá mang số 17763.55 (KB4464330).
Nếu anh em có bị lỗi trên, xem thử cách khắc phục mình đã viết trong bài viết này nhé.


Nguồn: TheWindowsClub
 

Bình luận bằng Facebook

Top